Đào tạo và thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT tại Vũng Tàu

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì? Luyện thi thi chứng chỉ ứng dụng cntt cơ bản ở đâu uy tín? Bài viết này hãy cùng Trung tâm ngoại ngữ tin học vũng tàu tìm hiểu rõ hơn các vấn đề này nhé!

Luyện thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Khóa học và luyện thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT tại Vũng Tàu

 • Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản (chứng chỉ tin học cơ bản) là loại chứng chỉ tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Micorosoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn.
 • Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin được coi là loại chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, rất cần thiết với các đối tượng như nhân viên, cán bộ. Mặc dù các kỹ năng về tin học văn phòng là rất quan trọng nhưng hiện tại lại chưa được chú trọng đào tạo trong môi trường đại học. Vì vậy, việc sở hữu Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin không chỉ để các bạn trang bị kiến thức, kỹ năng trong công việc mà còn đáp ứng được các yêu cầu như xét tốt nghiệp, đầu ra Tin học Văn phòng, hoặc đảm bảo chuẩn hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức, nâng hạng, chuyển ngạch trong các tổ chức, cơ quan,…
 • Sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản đồng nghĩa với việc bạn phải nắm vững những kiến thức nền tảng cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, biết cách sử dụng và khai thác Internet an toàn và sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint) trong các tình huống phổ biến. Những kiến thức trong 6 mô đun này tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích trong thực tế.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản có thời hạn bao lâu?

 • Nếu các chứng chỉ tin học A B C cũ được cấp sau ngày 10/8/2016 không còn giá trị sử dụng thì chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư 03/ 2014 có giá trị sử dụng mãi mãi.
 • Mặc dù Bộ giáo dục và Đào tạo không ghi thời hạn sử dụng của bằng. Nhưng theo quy định thì bằng có giá trị sử dụng mãi mãi. Cho tới khi bộ có những quy định thay đổi khác. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản này nhé.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản

 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.
 • Ngoài ra cần có chứng chỉ Anh văn A,B,C. Là chứng chỉ cần thiết để bổ sung hồ sơ cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, nhà nước….
Mẫu chứng chỉ ứng dụng cntt căn bản

Mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin Căn bản

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao

 • Chứng chỉ ứng dụng CNTT Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao đòi hỏi phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu. Vì vậy, các khóa học tin học văn phòng được khai giảng với mục đích bồi dưỡng và hoàn chỉnh kĩ năng tin học văn phòng nâng cao (Word, Excel, Power Point)
Mẫu chứng chỉ ứng dụng cntt nâng cao

Mẫu chứng chỉ ứng dụng cntt nâng cao

Nội dung đào tạo chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản

– Được cấp cho thí sinh khi thi đạt 6 mô đun cơ bản sau theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản:

 • Mô đun 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin (IU1)
 • Mô đun 2: Sử dụng máy tính cơ bản (IU2)
 • Mô đun 3: Xử lý văn bản cơ bản (IU3)
 • Mô đun 4: Sử dụng bảng tính cơ bản (IU4)
 • Mô đun 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản (IU5)
 • Mô đun 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6).

Nội dung đào tạo luyện thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao:

– Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định 09 module như bên dưới đối với Chuẩn sử dụng CNTT nâng cao.

– Thí sinh cần đủ 2 điều kiện:

(i) Đã có Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (nêu trên)
(ii) Thi và đạt 03 Module nâng cao (bên dưới) để được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao.

NỘI DUNG KIẾN THỨC GỒM

– Xử lý văn bản nâng cao (IU07)

– Sử dụng bảng tính nâng cao (IU08)

– Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU09)

Lớp hlop-hoc-tin-hoc-cntt-o-tin-hoc-vung-tauọc tin học cntt ở tin học vũng tàu

Lớp học tin học cntt ở tin học vũng tàu

Đề thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT theo Quy định mới

– Đề thi Ứng dụng CNTT mới theo chuẩn quy định của Bộ GDĐT có nhiều thay đổi, đòi hỏi các bạn phải nắm vững kiến thức, ôn tập thật kỹ và biết cách phân bố thời gian thi hợp lý.

Trung tâm đào tạo tin học văn phòng vũng tàu

Trung tâm đào tạo tin học văn phòng vũng tàu

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT

 • Theo quy định mới, để thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản thì các bạn sẽ phải ôn tập kỹ kiến thức và thực hành càng thành thạo các thao tác, kỹ năng càng tốt. Các bạn sẽ phải trải qua 2 bài thi là trắc nghiệm và thực hành trên máy
 • Bài thi trắc nghiệm: Có tất cả 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong hệ thống 150 câu hỏi của thư viện đề thi. Thí sinh có 30 phút để trả lời câu hỏi. Sau 30 phút, hệ thống tự động nộp bài thi. Bài thi sẽ được chấm tự động trên máy.
 • Bài thi thực hành: Thí sinh có 120 phút để hoàn thành bài thi thực hành. Nội dung bài thi được xây dựng dựa theo chuẩn kiến thức của chứng chỉ. Sau khi được Ban Chấm thi chấm và kiểm tra sẽ công bố điểm cho thí sinh.
cấu trúc đề thi chứng chỉ ứng dụng cntt

Cấu trúc đề thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Các Lộ trình học và thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT hiệu quả

 • Phần lớn các bạn đã tiếp súc và sử dụng máy tính hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng có thể dùng vào mục đích công việc, học tập mà đa số là để giả trí. Dẫn đến việc thiếu kỹ năng về tin học cơ bản. Vì vậy, nếu muốn sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao đòi hỏi các bạn phải học để bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin của mình.
 • Trung tâm ngoại ngữ tin học vũng tàu là địa chỉ đào tạo khóa học và thi chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin tốt nhất tại Vũng Tàu hiện nay.
  Trung tâm cung cấp khóa học Tin học cơ bản giúp các bạn trang bị nền tảng kiến thức quan trọng. Những kỹ năng tin học dùng nhiều trong thực tế công việc. Ngoài ra, các bạn sẽ được hệ thống, cập nhật lại tất cả các kiến thức về ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản.Phục vụ tốt nhất cho quá trình thi lấy chứng chỉ của mình.
 • Với hình thức giảng dạy theo quy mô lớp nhỏ, thời gian học linh động tập chung vào tương tác thực hành. Từ đó học viên sẽ linh hội nhanh nhất kiến thức thực tế để có thể đạt kết quả tốt trong các kỳ thi chứng chỉ tin học.

Những kinh nghiệm cần khi luyện thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Trong quá trình học và thi, cần nắm được những kinh nghiệm, bí quyết sẽ là một yếu tố giúp nâng cao khả năng thành công, đạt được chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Một số kinh nghiệm mà Trung tâm ngoại ngữ tin học Vũng Tàu muốn chia sẻ cho các đó là :

 • Khi học thực hành cần chú tâm để ghi nhớ và thành thục các kỹ năng, thao tác
 • Đối với các bài học lý thuyết thì cần phải hiểu sâu và ghi nhớ những vấn đề trọng tâm mà giáo viên nhắc đến.
 • Cố gắng để hiểu bài ngay trên lớp học, mạnh dạn hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc để nhờ giáo viên chỉ dẫn lại.
 • Cần tập chung thực hành nhiều, trên lớp cũng như ở nhà. Để nằm lòng các thao tác. Tránh bị lúng túng, thực hành chậm khi vào phòng thi.
 • Các bạn hãy cố gắng làm nhiều đề thi thử, Tự đặt thời gian hoàn thành cho mình sau đó so sánh kết quả. Đây là một cách rèn luyện cực kì hữu ích.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG KHÓA HỌC ỨNG DỤNG CNTT

 • Nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản về máy tính.
 • Thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích trên môi trường Windows.
 • Soạn thảo và trình bày văn bản chuyên nghiệp với Microsoft Word.
 • Tạo lập và trình bày bảng tính chuẩn trong Excel.
 • Hiểu và biết cách sử dụng các hàm thông dụng và công thức tính toán trong Excel.
 • Tạo lập và thiết kế các bài trình chiếu chuyên nghệp trên Powerpoint.
 • Hiểu rõ về mạng máy tính, hệ điều hành Windows, thao tác nhanh trên Internet.
Lưu ý khi làm bài thi chứng chỉ cntt

1 số lưu ý khi đăng ký và làm bài thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT

Chứng chỉ Ứng Dụng CNTT ngày càng được công nhận rộng rãi và là yêu cầu bắt buộc tại nhiều cơ quan doanh nghiệp. Hiểu rõ những quy định của Chứng chỉ mới sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa địa điểm học và thi phù hợp cho mình. Sở hữu kiến thức và chứng chỉ Ứng dụng CNTT từ Bộ GDĐT sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả CNTT vào công việc, cuộc sống và có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn.

Hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ ứng dụng CNTT gồm:

 • Hai ảnh 4×6 kiểu CMND được chụp không quá 6 tháng, phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh.
 • Bản sao CMND hoặc thẻ HSSV hoặc giấy phép lái xe.
 • Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu).
 • Đối với thí sinh thi Nâng cao: nộp bản sao Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

CHỨNG CHỈ:

Học viên tham gia khóa học đầy đủ & đạt được kỳ thi cuối khóa sẽ được cấp chứng chỉ do Trung tâm tin học – trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM..

THỜI LƯỢNG – HỌC PHÍ 

 • Thời gian học: thứ 2/4/6 hoặc 3/5/7 hoặc cả tuần
 • Buổi học trực tiếp 100% trên máy tính

xem thêm >> khóa học Mos , khóa học Tin học văn phòng

Chứng chỉ ứng dụng cntt
Chứng chỉ ứng dụng cntt

Chứng chỉ ứng dụng cntt

Ngoài các chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao còn có các chứng chỉ tin học nào?

Hiện nay ngoài hai chuẩn tin học đang sử dụng trong nước là ứng dụng CNTT cơ bản và ứng dụng CNTT nâng cao còn sử dụng các chuẩn tin học Quốc Tế dùng để đánh giá năng lực sử dụng tin học, các chức chỉ này sẽ theo một chuẩn mới của quốc tế và sử dụng rộng rãi đối với các nước trên thế giới.

1. Chứng chỉ tin học MOS.

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ).

Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và đã được Việt hóa bài thi, giáo trình đã được Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam. MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ Tin học văn phòng chuẩn Quốc tế MOS là vô thời hạn.

– Các cấp độ của chứng chỉ MOS:

Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office.

Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Chứng chỉ MOS ngày càng trở lên quan trọng quan trọng bởi MOS giúp chứng nhận kĩ năng Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn trong học tập, sự nghiệp và những vấn đề khác trong cuộc sống.

Mẫu chứng chỉ quốc tế MOS

 

2. Chứng chỉ tin học IC3.

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng nhận Quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp.IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. IC3 có hai phiên bản: IC3 GS3 và IC3 GS4. GS4 là phiên bản bài thi ra đời sau, cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp.

​Chứng chỉ tin học Quốc tế IC3 là vô thời hạn.

IC3 không chỉ là chứng chỉ tin học dành cho những người chuyên về CNTT, mà còn được sử dụng rộng rãi đối với những người có nhu cầu tiếp xúc và sử dụng Internet. Đó có thể là học sinh phổ thông hay sinh viên đại học, giáo viên, kế toán văn phòng, công chức viên chức, người đang đi làm hay trong quá trình tìm việc làm,… Tại Việt Nam IC3 đang trở thành xu hướng rõ nét khi các khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hay tổ chức làm tiêu chuẩn đánh giá nhân viên và xem xét đề bạt.

 

Mẫu chứng chỉ IC3

Mẫu chứng chỉ IC3

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Đồ Họa Vũng Tàu

Địa Chỉ: 357 nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Website: tinhocdohoavungtau.com

Facebook: https://www.facebook.com/tinhocdohoavungtau

 

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

 
   

   

   

  0/5 (0 Reviews)